Thông tin thị Trường Bất Động Sản

đăng 18:42, 2 thg 1, 2012 bởi phat hung   [ đã cập nhật 07:01, 7 thg 4, 2016 ]

Giá Giảm - Chất Lượng Có Giảm

Nhiều sản phẩm BĐS đã điều chỉnh giá để kích cầu sức mua thị trường nhưng tâm lý khách hàng đang đợi giá BĐS giảm xuống nữa và điều này càng khiến thị trường bất động.

Ông Lê Chí Hiếu, Phó Chủ tịch Hiệp hội BĐS TP, phân tích: “Nếu người mua trông chờ vào việc giảm giá có thể có trường hợp chủ đầu tư đồng ý giảm giá bán để đẩy nhanh tiến độ bán hàng, thu hồi vốn, tuy nhiên liệu chất lượng nhà ở có tỉ lệ thuận với việc giảm giá hay không? Người mua phải cần cân nhắc kỹ lưỡng!”.

Mới đây, Hiệp hội BĐS TP phải tổ chức một cuộc hội thảo để trấn an người tiêu dùng rằng giá BĐS có thể còn giảm nhưng chất lượng nhà ở không giảm.

Ông Lê Hoàng Châu

Ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội BĐS TP, nhận định: Sắp tới với nhiều lý do như thanh khoản, áp lực trả nợ, đẩy nhanh tiến độ dự án… có thể giá một số sản phẩm BĐS sẽ điều chỉnh. Tuy vậy, các DN thành viên trong hiệp hội đã cam kết giữ vững chất lượng nhà ở. Nếu buộc hạ giá bán thì chỉ giảm các vật tư trang trí nội thất, bồn cầu, thiết bị nhà tắm… Các kết cấu chịu lực công trình, PCCC, thang máy các DN phát triển BĐS sẽ vẫn đảm bảo như cam kết với khách hàng.                            
                                                                                                                                           Ông Lê Hoàng Châu
Cần biết giá thành xây dựng để mua nhà

Người tiêu dùng khi mua nhà cần tìm hiểu kỹ thông tin về các chủ dự án, đồng thời biết rõ các khoản đầu tư cho ra thành phẩm nhà ở để biết giá mua nhà là đắt hay rẻ. Theo tính toán của Công ty Đất Lành, hiện đơn giá sàn xây dựng chung cư dưới 20 tầng như sau:

(Đơn vị tính triệu đồng/m2) 

8 triệu đồng/m2 là giá vốn đầu vào

Theo tôi tạm tính thì chỉ nguyên chi phí đầu vào của 1 m2 căn hộ ở TP.HCM là khoảng 8 triệu đồng (giá sàn xây dựng cộng với chi phí quản lý, marketing…).

Gần đây có chuyên gia đánh giá chi phí giá thành mét vuông căn hộ chỉ khoảng 4-5 triệu đồng là vô lý. Không thể nào có giá đó ở khu vực TP.HCM! Ở các tỉnh, thành khác, nếu đất xây dựng do Nhà nước giao là đất sạch thì may ra mới có giá đó.

Ông LÊ HOÀNG CHÂU, Chủ tịch Hiệp hội BĐS TP
Theo Pháp Luật TP
Comments